Bộ khống chế vận tốc cabin thang máy

Mỗi thiết bị thang máy đưa vào sử dụng gồm nhiều bộ phận tạo nên tổng thể chất lượng cao, an toàn để phục vụ một cách tốt nhất cho nhu cầu của con người. Chỉ khi nào có được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất mới giúp chúng ta có được sự tiện lợi trong mọi hoạt động của mình. Và bộ khống chế vượt tốc là một trong những bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị thang máy nào. Chính bộ phận đó góp phần không nhỏ nâng cao độ an toàn cho thang máy.

Tuy nhiên, bộ phận này khi sử dụng thang máy cũng có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng cần được đáp ứng mới mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Tìm hiểu để biết rõ về những tiêu chuẩn đó sẽ giúp quá trình đưa thiết bị vào sử dụng đạt được kết quả cao như những gì chúng ta mong muốn.
- Thứ nhất, với bộ khống chế vượt tốc của mỗi thiết bị thang máy cần đảm bảo có thể tác động hiệu quả tới cơ cấu hãm bảo hiểm và có thể hoạt động trong tình huống vận tốc của cabin thang máy vượt quá mức cho phép. Khi tốc độ vượt quá 15%, không quá 40% đối với thang máy có vận tốc đạt 0.5m/s – 1.4m/s, yêu cầu không được quá 33% với thang máy hoạt động với vận tốc 1.4m/s – 4.0m/s và không quá 25% với thang máy hoạt đông với vận tốc trên 4m/s. Đối trọng của thang máy luôn được cài đặt và kích hoạt trong trường hợp có bất kỳ những trường hợp vận tốc không thể kiểm soát được xuất hiện để đảm bảo quá trình hoạt động của thiết bị, độ an toàn với người sử dụng.

Bộ khống chế vận tốc cabin thang máy


- Thứ hai, với bộ khống chế vượt tốc ở mỗi thiết bị thang máy tải khách yêu cầu cần có bộ công tác điện an toàn để có thể đảm bảo giúp cho con người có sự chủ động tốt nhất, hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng thang máy. Chính điều đó giúp nâng cao quá trình sử dụng thang máy lên rất nhiều.
- Thứ ba, với bộ phận này yêu cầu cần đảm bảo có thể hoạt động và tác động tới bộ hãm bảo hiểm đối trọng có thể hoạt động ở vận tốc chưa vượt quá so với vận tốc tác độg của bộ hãm bảo hiểm của cabin ở mỗi thiết bị thang máy.
- Thứ tư, với kết cấu của bộ khống chết vượt tốc cần đảm bảo mang tới quá trình hoạt động chính xác, hiệu quả với độ tin tưởng lớn để có thể mang lại mức độ an toàn lớn cho con người.
- Thứ năm, yêu cầu cần sử dụng loại cáp thép có đường kính tiêu chuẩn nhỏ nhất là 6mm để đảm bảo đối trọng có thể dẫn dẫn động tốt nhất. Sử dụng đia thép, xích thép hoăc có thể là sự kết hợp của những loại đó để mang lại chất lượng cao nhất cho bộ phận này.
- Thứ sáu, cần đảm bảo bộ phận cáp xích của khống chế vượt tốc cho cabin thang máy luôn trong trạng thái được kéo căng thông qua thiết bị kéo căng tương ứng, thêm vào đó là phải được giữ lại với một lực ít nhất bằng 1.25 lần so với tác động của cơ cấu tác động hãm bảo hiểm, yêu cầu không nhỏ hơn 300N. Ngoài ra, cần chú ý trang bị công tác điện an toàn để đảm bảo tốt cho quá trình hoạt động của thiết bị, phục vụ tốt cho con người trong mọi hoàn cảnh.
- Thứ bảy, dù sử dụng vật liệu nào thì yêu cầu với bộ khống chế vượt tốc cần đảm bảo hệ số dự trữ bền duy trì ở mức cho phép để thiết bị thang máy có thể hoạt động hiệu quả, an toàn phục vụ con người.
- Thứ tám, yêu cầu với bộ khống chế vượt tốc cần được tiến hành kiểm tra cẩn thận trước khi chính thức đưa vào sử dụng. Bất kỳ những sai khác nào so với tiêu chuẩn cần được điều chỉnh, cân đối hài hòa đẻ đảm bảo có sự chính xác cao, giúp thang máy được đưa vào sử dụng trong trạng thái tốt nhất, đảm bảo độ an toàn cao nhất cho con người trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống có thể xảy ra.

Bộ khống chế vận tốc cabin thang máy

Tiếp theo, yêu cầu khi bố trí bộ khống chế vượt tốc cho từng thiết bị thang máy cũng cần chú ý. Dù lắp đặt bộ phận này ở đâu cũng cần có sự hài hòa, hợp lý với tổng thể để việc kiểm tra, bảo dưỡng được thuận lợi, từ đó giúp quá trình sử dụng thang máy suôn sẻ và thành công nhất.
Tiêu chuẩn, yêu cầu với bộ phận đối trọng của thang máy có vận tốc trên lý thuyết lớn hơn 2m/s và để có thể hoạt động một cách tốt nhất cần được chú ý cặp trì để đảm bảo quá trình điều chỉnh mỗi khi cần được dễ dàng nhất.
Và tiêu chuẩn cuối cùng với bộ khống chế vượt tốc là cần được gắn nhãn mác của đơn vị sản xuất, chế tạo để người dùng có sự thuận lợi trong việc kiểm soát chất lượng, xuất xứ của thiết bị nhằm mang lại sự an tâm khi đưa thang máy vào ứng dụng ở bất kỳ công trình nào. Chỉ khi nào nắm rõ chất lượng của bộ khống chế vượt tốc nói riêng và tổng thể thang máy nói chung mới giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng được thuận lợi và dễ dàng hơn.
Được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng giúp đảm bảo độ an toàn cho thiết bị thang máy. Bởi thế cho nên, sử dụng thang máy cần chú ý hiểu về tiêu chuẩn với bộ khống chế vượt tốc để chủ động sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837