Tầng trên cùng phải cao bao nhiêu để lắp được thang máy

Một thiết bị thang máy để có thể đưa vào sử dụng hiệu quả, có thể phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của con người có nhiều vấn đề cần được quan tâm đúng mức. Việc làm sao để có thể sử dụng thang máy mang tính ứng dụng cao, có sự thuận lợi lớn nhất là điều ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên, có nhiều tiêu chuẩn được đặt ra, cần được đảm bảo với thiết bị thang máy. Cụ thể là, việc thiết bị có yêu cầu với chiều cao của tầng trên cùng. Tìm hiểu và nắm bắt chính xác thông tin đó sẽ giúp quá trình thi công, lắp đặt và sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn.

* Yêu cầu chiều cao OH có khác biệt tùy thuộc từng loại thang máy

Hiện nay, theo tình hình xây dựng thực tế thì chiều cao một tầng của mỗi ngôi nhà thường trong khoảng từ 3-3.5m. Tuy nhiên, khi có nhu cầu, ý định lắp đặt thang máy vào sử dụng cần có sự chủ động trong quá trình tìm hiểu, nắm bắt thông tin để biết nên để chiều cao tầng trên cùng tối thiểu là bao nhiêu, từ đó có những tính toán đúng đắn, phù hợp và cân đối hợp lý nhất. Chỉ khi nào có sự hài hòa trên mọi phương diện mới giúp mang lại lợi ích lớn cho quá trình sử dụng thang máy,
Với nhiều loại thang máy hiện có trên thị trường thì mỗi dòng thang máy yêu cầu có những tiêu chuẩn riêng. Và yêu cầu về chiều cao tầng OH trên cùng cũng có những khác biệt tùy thuộc vào đặc điểm của từng dòng thang máy được đưa vào sử dụng tại công trình. Bởi thế cho nên, chúng ta cần tìm hiểu, có những quyết định chính xác và hợp lý nhất cho mình.

Tầng trên cùng phải cao bao nhiêu để lắp được thang máy

Với ba dòng thang máy chủ yếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh có phòng máy và thang máy liên doanh không phòng máy sẽ có những yêu cầu riêng nằm ở chiều cao tầng trên cùng. Tìm hiểu để có được những thông tin hữu ích, chính xác nhất giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

* Chiều cao OH của từng dòng thang máy gia đình phổ biến hiện nay

- Thang máy gia đình nhập khẩu
Với dòng thang máy này được một số đối tượng người dùng có điều kiện về kinh tế lựa chọn về sử dụng. Với hai thương hiệu chính, được tin dùng nhiều nhất ở nước ta là Mitsubishi và Hitachi thì việc tìm hiểu thông tin về yêu cầu với chiều cao OH của thang máy nhập khẩu chủ yếu dựa trên thông tin, yêu cầu của hai dòng thang máy này.
Hầu hết với các dòng thang máy gia đình nhập khẩu ở thị trường nước ta hiện nay với đặc trưng là sử dụng động cơ dạng tang trống, cáp tải sẽ quấn quanh một trục và đặt ở đấy hố pit, vì thế yêu cuầ với chiều cao OH không quá lớn. Thông thường, chiều cao của tầng trên cùng chỉ cần đạt từ 2500mm là có thể đưa thang máy vào lắp đặt, sử dụng bình thường được.
- Thang máy gia đình liên doanh có phòng máy
So với thang máy nhập khẩu thì thang máy gia đình liên doanh được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn hơn bởi sự phù hợp trên nhiều phương diện. Và đối với dòng thang máy liên doanh có phòng máy yêu cầu có chiều cao OH cần đạt tối thiểu là 3500mm, thêm vào đó là phòng máy nằm phía trên chiều cao ít nhất là 1400mm mới có thể đảm bảo thang máy được đưa vào lắp đặt thuận lợi, phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Với yêu cầu, tiêu chuẩn như vậy thì thông thường một công trình có khoảng 5 tầng, cao khoảng 3300mm thì chiều cao của phòng máy cần đảm bảo là 1800mm.
Ngoài ra, cần chú ý để có phương án xây dựng phòng máy phù hợp nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao, giúp thang máy được đưa vào sử dụng với chất lượng tốt nhất như những gì mà người dùng mong muốn. Thường trong hoàn cảnh này phương án dựng khung thép, ốp tôn cách nhiệt được ưu tiện lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Tầng trên cùng phải cao bao nhiêu để lắp được thang máy

- Thang máy gia đình liên doanh không phòng máy
Với việc thiết kế thang máy không sử dụng động cơ có hộp số với sự nhỏ gọn, cơ động và đơn giản của mình sẽ đảm bảo cho quá trình lắp đặt đơn giản hơn, giúp thang máy sớm được đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của con người. Hiện nay, với dòng thang máy không phòng máy thông dụng nhất thì chiều cao tầng OH yêu cầu cần đạt 3800mm. Ngoài ra, có những thiết bị yêu cầu có chiều cao đạt 4000mm. Vì thế người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng.
Việc có thể tìm hiểu và nắm rõ những thông tin chính xác, yêu cầu kỹ thuật của từng dòng thang máy gia đình với chiều cao OH sẽ giúp việc thi công, lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Chính những điều đó đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy, tránh những trục trặc, những sai xót xuất hiện khiến thang máy được đưa vào sử dụng không đúng với thời điểm mà người dùng mong muốn.
Đưa thang máy gia đình hay bất kỳ dòng thang máy nào vào sử dụng trong mỗi công trình đều có yêu cầu cụ thể về chiều cao tầng trên cùng. Có được những thông tin chính xác và hữu ích sẽ giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837