Một số điều cần ghi nhớ khi xây dựng hố thang máy

Để việc đưa thang máy vào sử dụng được thuận lợi, chất lượng cao, hoạt động hiệu quả phục vụ con người thì việc chú ý tới quá trình xây dựng hố thang máy cần được quan tâm đúng mức. Chỉ khi nào hố thang máy được đưa vào thi công đạt tiêu chuẩn mới giúp thang máy được đưa vào có sự thuận lợi, đảm bảo về chất lượng để an tâm khi sử dụng.

Có nhiều vấn đề cần quan tâm tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng khi xây dựng hố thang mà bất kỳ công trình nào cũng cần tìm hiểu, nắm bắt một cách chính xác và chuẩn chỉ nhất.
Việc tiến hành xây dựng hố thang máy sẽ được thực hiện song song trong thời điểm thi công công trình. Vì thế, chủ đầu tư, nếu có sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp thì sẽ giúp quá trình thi công hố thang máy diễn ra thuận lợi, thành công như những gì chúng ta mong muốn. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc, có những điều chỉnh phù hợp mới mang lại chất lượng cao như những gì mà mình mong muốn. Và việc chú ý thực hiện đúng các công đoạn, thực hiện đúng các tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng duy trì được chất lượng cao, hỗ trợ tốt cho con người trong suốt quá trình sử dụng của chính mình.

* Sự chuẩn xác về kích thước của hố thang máy

Hiện nay, thang máy được cung cấp trên thị trường với nhiều loại khác nhau, có sự khác biệt về tải trọng nên kích thước cũng có những thay đổi nhất định. Vì thế, khi tiến hành xây dựng hố thang máy điều đầu tiên cần chú ý là nắm bắt kỹ lưỡng, rõ ràng thông tin để có được những con số cụ thể hỗ trợ cho quá trình xây dựng hố thang diễn ra thuận lợi và chính xác nhất. Từ kích thước cụ thể của thiết bị sẽ giúp cho công tác thi công được nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Một số điều cần ghi nhớ khi xây dựng hố thang máy

Chiều ngang, chiều sâu của hố thang cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, có con số chuẩn xác để quá trình xây dựng được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ nhất. Việc xây dựng đúng kích thước sẽ giúp quá trình đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ trục trặc hay sự cố phát sinh nào gây hao tốn chi phí và thời gian một cách đáng tiếc.

* Tiêu chuẩn cho hố pit của thang máy

Việc xây dựng hố pit thang máy cũng là một phần trong quá trình hoàn thiện hố thang. Đối với khu vực hố pit cũng có những yêu cầu nhất định cần được quan tâm đúng mức. Và yêu cầu quan trọng nhất với hố pit thang máy là có khả năng chống thấm tốt, luôn trong trạng thái khô ráo để thiết bị có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất, tránh những hỏng hóc không mong muốn xảy ra.
Có nhiều cách thức thực hiện nhằm đảm bảo có thể chống thấm cho hố pit thang máy hiệu quả nhất. Thông qua việc sử dụng bê tông đổ lên mặt hố là cách phổ biến, thông dụng, dễ dàng thực hiện và mang tới hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, việc đổ bê tông thế nào, độ dày bao nhiêu, tiêu chuẩn ra sao,… cũng cần được tìm hiểu để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.
Ngoài ra, cần chú ý tìm hiểu chiều sâu của hố pit phụ thuộc vào tải trọng của thiết bị để có được quá trình thực hiện chuẩn xác nhất. Thông thường, thang máy hiện nay được đưa vào lắp đặt với yêu cầu chiều sâu của hố pit tối thiểu cần đạt là 600mm.

* Trang bị đà linteau giữa tầng của thang máy

Hệ thống ray dẫn hướng là không thể thiếu khi đưa bất kỳ thiết bị thang máy nào vào sử dụng. Với hệ thống này cũng có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Cụ thể là việc thực hiện trang bị đà linteau giúp mang tới sự chắc chắn, cố định và hoạt động hiệu quả hơn cho thiết bị.
Yêu cầu thực hiện làm đà linteau cần duy trì ở mức 1,5m một điểm. Thực hiện thi công chuẩn chỉ để quá trình đưa thang máy vào sử dụng có được sự chắc chắn, an toàn và an tâm hơn từ phía người dùng.

Một số điều cần ghi nhớ khi xây dựng hố thang máy

* Quan tâm tới xây dựng phòng máy

Hiện nay thang máy tải khách chở người có phòng máy được đưa vào sử dụng khá nhiều. Vì thế, trong quá trình xây dựng hố thang máy thì việc thi công, hoàn thiện phòng máy là không thể bỏ qua. Với phòng máy của mỗi thiết bị thang máy cũng có những yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định cần được đảm bảo như để lỗ kỹ thuật ở vị trí phù hợp, kích thước tiêu chuẩn, có làm móc treo pa lăng trên nóc phòng máy, đảm bảo về kích thước phòng máy, duy trì chiều cao OH đúng tiêu chuẩn,… và nhiều vấn đề khác cần có sự tìm hiểu, tư vấn kỹ lưỡng nhằm giúp quá trình đưa thiết bị vào sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.
Xây dựng hố thang máy tải khách đúng các công đoạn, đúng yêu cầu và tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Chính chất lượng cao đó sẽ giúp người dùng có được sự an tâm mỗi khi sử dụng thiết bị. Đây là một phần không thể thiếu nếu muốn có được sự hỗ trợ tốt nhất trong cuộc sống của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837