Đánh giá về những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

Cabin thang máy là một phần không thể thiếu, là không gian để người dùng thang máy bước vào bắt đầu quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này của mình. Việc thang máy được đưa vào sử dụng với cabin thang máy có chất liệu là gì cũng vô cùng quan trọng, cần được chú ý vì không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng thiết bị sau này mà còn có ảnh hưởng tới chính tính thẩm mỹ chung của cả công trình.

Bởi thế cho nên, việc tìm hiểu, đưa ra những đánh giá về chất lượng của những vật liệu hiện được ưa chuộng, tin dùng cho thang máy giúp chúng ta có thêm những thông tin chính xác, cơ sở để đưa ra quyết định, chọn lựa sau cùng.

* Vật liệu thép phủ sơn cho cabin thang máy

Hiện nay có khoảng 06 loại vật liệu được sử dụng cho thang máy để tạo nên cabin thang máy chất lượng, đưa vào sử dụng hiệu quả. Mỗi loại vật liệu có đặc điểm riêng, có thế mạnh riêng nên phù hợp với đối tượng người dùng nhất định. Thép phủ sơn là vật liệu được đưa vào sử dụng với đánh giá cao về giá thành. Giá thang máy rẻ, phù hợp với nhiều công trình, nhiều đối tượng người dùng nhất là cho những chung cư giá rẻ, nhà tái định cư,… sẽ mang tới lợi ích, hiệu quả sử dụng cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Với đánh giá cao ở giá thành của vật liệu, có nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn thì bên cạnh đó vật liệu này vẫn tồn tại những yếu điểm nhất định. Dễ dàng chịu tác động từ bên ngoài dẫn tới các vết xước, tróc sơn khi độ bền của lớp sơn không được đảm bảo bền bỉ theo thời gian.

Đánh giá về những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

* Vật liệu inox sọc nhuyễn cho cabin thang máy

Nếu xét về vật liệu được sử dụng nhiều nhất thì không vật liệu nào có thể qua được inox sọc nhuyễn. Sử dụng cho nhiều dòng thang máy tải khách khác nhau với những ưu điểm nhất định như chi phí hợp lý, vừa phải, có độ bền cao, dễ dàng trong việc vệ sinh khi cần thiết, phục hồi vết xước dễ dàng, dễ kết hợp với nội thất, sang trọng mà không quá cầu kỳ…. Chính những điều đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi gia đình.
Tuy nhiên, dòng thang máy này còn tồn tại những điểm yếu nhất định. Nhược điểm lớn nhất của inox sọc nhuyễn khi sử dụng làm vách cabin thang máy chính là việc chỉ có một màu inox đơn thuần nên không có nhiều lựa chọ, tạo cảm giác lạnh lẽo cho không gian bên trong cabin thang máy.

* Vật liệu inox gương cho cabin thang máy

Thông thường inox gương được sử dụng chính là inox 304 sáng bóng gần như có thể soi dương được. Khi sử dụng vật liệu này cho cabin thang máy tải khách thường có sự kết hợp với một hay một số loại vật liệu khác để mang tới tổng thể hài hòa nhất.
Sử dụng vật liệu này cho cabin thang máy có ưu điểm là bạn có thể sử dụng vách cabin thang máy làm gương soi, chỉnh trang trang phục trong lúc sử dụng thang máy, hay chính vật liệu này giúp tạo không gian rộng rãi, thoải mái hơn trong chính diện tích nhỏ hẹp của cabin thang máy, đồng thời cũng có thể giúp cabin trông sáng sủa hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, inox gương không được đánh giá cao bởi việc dễ bị trầy xước, không thể sử dụng một vật liệu mà phải kết hợp với vật liệu khác vừa tốn kém lại phức tạp. Chính vì thế không phải công trình nào cũng lựa chọn vật liệu này cho cabin thang máy.

* Vật liệu inox hoa văn cho cabin thang máy

Dù không được đưa vào sử dụng quá nhiều song loại vật liệu này vẫn có đối tượng người dùng riêng, vẫn được ưa chuộng sử dụng ở những công trình khác nhau. Với việc đưa vào sử dụng được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ, có nhiều mẫu mã để lựa chọn thì đây là lựa chọn khá hợp lý, hoàn hảo cho những công trình đòi hỏi về hình thức như nhà hàng, khách sạn,… Sử dụng vật liệu cho cabin thang máy phù hợp cũng là cách nâng cao giá trị của công trình.
Tuy nhiên, việc sử dujg inox hoa văn sẽ tốn khoản chi phí khá lớn, đó là chưa kể tới việc khi sử dụng vật liệu này cần kết hợp với một số vật liệu khác khá phức tạp, mất thời gian  và đôi khi kết quả không được như ý.

Đánh giá về những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

* Vật liệu kính cường lực cho cabin thang máy

Hiện nay dòng thang máy quan sát hầu hết đều lựa chọn kính cường lực sử dụng tạo thành vách cabin thang máy. Sử dụng vật liệu này có ưu thế chính là mang tới sự sang trọng, hỗ trợ lấy sáng cho công trình hiệu quả, dễ dàng quan sát xung quanh ngay cả khi đang sử dụng thang máy,… giúp nâng cao hơn nữa giá trị, hiệu quả sử dụng thang máy, thang máy gia đình cùng tính thẩm mỹ cho công trình.
Đối với loại vật liệu này để sử dụng cần hao tốn khoản chi phí khá lớn, quá trình vệ sinh khó khăn và không triệt để. Chính vì thế trước khi quyết định lựa chọn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mang lại lợi ích, hiệu quả cao nhất.
Vật liệu gỗ cho cabin thang máy
Sử dụng gốc làm vách cabin thang máy giúp mang tới sự sang trọng mà không kém phần hiện đại cho công trình, tính thẩm mỹ được đánh giá cao và có thể phù hợp với phong cách, xu hướng nội thất của nhiều tòa nhà. Thế nhưng, với chi phí cao, quá trình thực hiện phức tạp, vệ sinh khó khăn,… thì việc có nên lựa chọn vật liệu gỗ cho cabin thang máy hay không cần được tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng.
Mỗi vật liệu hiện nay được sử dụng cho thang máy có những ưu điểm, những nhược điểm riêng. Hiểu rõ, đánh giá chính xác sẽ giúp chúng ta dễ dàng đưa ra được quyết định sau cùng đúng đắn, phù hợp nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837