Sử dụng thang máy quá nhiều có tốt cho sức khỏe không?

Một thiết bị thang máy tiên tiến, hiện đại và hữu dụng được đưa vào sử dụng . Chính nhờ có thang máy mà việc đi lại, di chuyển giữa các tầng trong một tòa nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế hiện nay tình trạng con người quá lạm dụng thang máy, sử dụng thiết bị này mọi lúc, mọi nơi thậm chí khi chỉ di chuyển 1,2 tầng.

Dù mang tới lợi ích lớn song khi quá lạm dụng, ỉ lại vào thang máy lại gây ra những tác động, ảnh hưởng không tốt tới chính con người. Những tác động tiêu cực đó không chỉ là thói quen, lối sống của con người mà còn là những tác động lên chính sức khỏe của mỗi người. Vì thế, tìm hiểu, thấy được những tác hại của quá trình này giúp chúng ta sớm đưa ra cho mình quyết định chọn mua phù hợp nhất.

* Con người hiện nay rất lạm dụng thang máy

Thang máy xuất hiện và ngày càng phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu đi lại của con người ở mỗi công trình. Sử dụng thang máy giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc đưa ra quyết định nên đi lại, di chuyển thế nào trong mỗi tòa nhà. Với khả năng hỗ trợ giúp việc đi lại của con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thì thang máy thực sự trở thành một phần không thể thiếu làm nên chất lượng cuộc sống của con người.
Sự xuất hiện và hoạt động liên tục, hiệu quả của thang máy giúp chúng ta có thể đi lại, di chuyển hàng chục tầng lầu trong vài phút ngắn ngủi. Tiết kiệm thời gian, công sức và giúp bạn thực hiện công việc trong thời gian sớm nhất là những gì mà thang máy mang tới. Vì thế, việc đưa thiết bị hữu dụng này vào sử dụng là không thể thiếu. Sử dụng thang máy hợp lý, phù hợp với từng công trình sẽ mang tới chất lượng cuộc sống cao hơn cho chính con người.

Sử dụng thang máy quá nhiều có tốt cho sức khỏe không?

Tuy nhiên, để có được lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy tốt nhất thì việc làm sao để có sự cân đối, hài hòa khi sử dụng thiết bị này là vô cùng quan trọng. Trước tình hình con người quá lạm dụng thang máy, sử dụng thiết bị để di chuyển đôi khi chỉ trong 1,2 tầng vừa ảnh hưởng tới những người khác có nhu cầu sử dụng thang máy lại ảnh hưởng tới chính chất lượng, độ bền của thiết bị. Không chỉ vậy, sự ỉ lại, lười vận động trong những tình huống không cần thiết là tác nhân không tốt gây ra tác động cho sức khỏe của con người.
Hơn nữa, với chỉ 1,2 tầng di chuyển thì thời gian liệu có kéo dài bằng thời gian bạn chờ đợi thang máy hay không? Điều này cần có sự tính toán, cân đối hợp lý để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. Đó là chưa kể tới việc sử dụng cầu thang bộ trong hoàn cảnh này còn giúp bạn có cơ hội vận động để tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể có được sự linh hoạt và mạnh khỏe hơn.

* Lợi ích khi không lạm dụng thang máy

Trước tình hình con người hiện nay ngày càng phụ thuộc vào thang máy, ngay cả trong những tình huống không cần thiết thì việc dùng thang máy vẫn được áp dụng. Chính vì thế việc tìm hiểu, biết được những lợi ích khi không quá lạm dụng thang máy sẽ giúp chúng ta có được sự chủ động trong việc dần loại bỏ thói quen không tốt này.
Giúp giảm bớt bệnh văn phòng
Một nhân viên văn phòng là đối tượng thường xuyên phải sử dụng thang máy. Tuy nhiên, trước thực tế khi công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều, sinh ra nhiều bệnh như đau vai gáy, căng thẳng, mệt mỏi, hay nhức mỏi lưng,… thì khi cần ra ngoài có công việc, không cần thiết phải sử dụng thang máy thì cầu thang bộ chính là nơi bạn có thể kết hợp di chuyển làm việc và tập thể dục. Với 1,2 tầng đi bộ bạn đã có thể giãn gân cốt, cảm thấy thoải mái và giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều.
Từ thực tế đó, đòi hỏi người quản lý phải giúp nhân viên của mình thực hiện việc thay đổi thói quen từ tự giác tới bắt buộc. Sử dụng hình thức nào phụ thuộc vào thái độ của nhân viên miễn sao giúp tình trạng quá lạm dụng thang máy được giảm bớt. Điều đó vừa giúp mang tới lợi ích kinh tế cho tổ chức, lại giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên của chính mình.

Sử dụng thang máy quá nhiều có tốt cho sức khỏe không?

* Tiết kiệm điện năng cho thang máy

Sử dụng thang máy quá nhiều, ngay cả khi không cần thiết sinh ra tình trạng ỉ lại, không tốt cho sức khỏe của mỗi người và cũng hao tốn điện năng một cách không cần thiết. Thang máy phải vận hành, hoạt động trong hoàn cảnh không quá cần thiết vẫn hao tốn lượng điện năng đáng kể, không kém quá nhiều so với việc hoạt động hành trình dài. Vẫn là kích hoạt vận hành, đi tới tầng gọi tháng, vận hành cho thang máy hoạt động tới vị trí mà con người cần. Điện năng ít chỉ ở hành trình hoạt động không quá dài. Điều này gây ra những lãng phí không cần thiết.
Trước tình hình điện năng luôn thiếu hút thì có thể tiết kiệm điện trong những hoàn cảnh như thế này không chỉ giúp bảo vệ lợi ích của bản thân, của người khác mà còn giúp bảo vệ tốt hơn cho chính môi trường, không gian sống của mỗi người. Có được quyết định đúng đắn và phù hợp sẽ bảo vệ tốt hơn cho lợi ích của chính người dùng.
Không lạm dụng thang máy, sử dụng thiết bị này một cách hợp lý sẽ giúp bạn có được cuộc sống tốt đẹp, tiện lợi và sức khỏe tốt hơn. Điều đó giúp hiệu quả sử dụng thang máy càng được nâng cao và toàn diện hơn rất nhiều.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837