Chú ý thực hiện chống thấm hố thang máy

Đưa thang máy vào sử dụng có nhiều vấn đề cần giải quyết để có được thiết bị thang máy chất lượng mang ra sử dụng cho nhu cầu thực tế của con người. Việc thực hiện các bước để chúng ta có được hiệu quả sử dụng cao như những gì mình mong muốn.

Có nhiều công việc cần thực hiện khi chọn mua thang máy. Việc chống thấm hố thang máy là một trong những công đoạn quan trọng, cần thiết cần thực hiện nếu muốn thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả, duy trì được chất lượng cao trong suốt thời gian dài. Chính những điều đó giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn. Đối với những dự án, công trình lớn thì thường có đội giám sát, chuyên môn phụ trách đôn đốc việc xử lý chống thấm hố thang máy, còn với những công trình gia đình tư nhân thì các chủ nhà phải hết sức lưu ý việc xử lý này.

* Yêu cầu với hố pit thang máy

Để thang máy có thể được lắp đặt, đưa vào sử dụng phục vụ cho nhu cầu của con người việc tiến hành thi công, xây dựng hố pit thang máy cần được thực hiện. Chính điều đó giúp chúng ta có thể duy trì được chất lượng của thiết bị một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng có nhiều vấn đề cần quan tâm, nhất là việc làm sao để đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật đối với thiết bị được thực hiện tốt nhất. Từ những yêu cầu đó được thực hiện giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.
Người dùng muốn thang máy đưa vào sử dụng có chất lượng cao, luôn duy trì được trạng thái tốt nhất thì việc đảm bảo cho hố pit luôn trong trạng thái khô ráo , tránh tình trạng ẩm thấp có thể gây ra những tác động không mong muốn tới thiết bị. Chống thấm cho hố thang máy cần được chú ý thực hiện chuẩn xác ngay từ đầu để có được hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn.
Việc thực hiện chống thấm cho hố thang máy ở những công trình xây dựng mới khá dễ dàng, trong khi đó với nhà cải tạo có những khó khăn nhất định mà người dùng cần tìm hiểu, xác định trước khi thực hiện.

Chú ý thực hiện chống thấm hố thang máy

* Các phương án chống thấm cho hố thang máy

- Sử dụng màng dán chống thấm cho hố thang
Có nhiều cách người dùng có thể áp dụng để chống thấm cho hố thang máy trong đó việc dán màng chống thấm đơn giản, hiệu quả nên được nhiều người tin tưởng chọn lựa áp dụng. Tuy nhiên, yêu cầu của phương án này là cần xác định thực hiện ngay từ đầu, ngay sau khi quá trình đổ bê tông lót hoàn thành để làm hố pit mới đạt được thành quả cao như những gì người dùng mong muốn.
Sử dụng màn dán để chống thấm cần thực hiện theo đúng cách bước, đúng quy trình mới mang lại hiệu quả cao như chúng ta mong muốn:
- Tiến hành vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận toàn bộ bề mặt bê tông lót trong hố thang.
- Thực hiện quét một lớp Primer ở toàn bộ khu vực hố thang rồi mới trải, khò khô lớp chống thấm.
- Cán một lớp vừa bảo vệ màng chống thấm dán trước đó, chờ tới khi vữa khô chắc chắn lại là quá trình ghép cốp pha, đổ bê tông hố pit có thể tiến hành thực hiện.
- Quá trình tháo cốp pha hoàn thành hãy quét thêm một lớp chống thấm Primer nữa lên để có được khả năng chống thấm cao nhất.
Thực hiện đúng cách bước, đúng yêu cầu kỹ thuật, một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả cao nhất, giúp thiết bị có khả năng chống thấm tốt nhất. Chính những điều đó giúp thang máy được đưa vào sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
Sử dụng chống thấm phun thẩm thấu
Đây cũng là một cách thức được nhiều công trình lựa chọn để chống thấm cho hố pit thang máy. Đối với những công trình không phù hợp để thực hiện phương án chống thấm kể trên thì đây là lựa chọn phù hợp có thể cân nhắc lựa chọn. Với các này tình trạng thang máy thấm nước được loại bỏ hoàn toàn, hiệu quả nhất.
Cũng cần thực hiện theo các bước, đúng yêu cầu mới giúp phương án này mang lại hiệu quả cao như những gì mà mình mong muốn:
- Thực hiện công tác vệ sinh toàn bộ hố thang máy, tiếp theo cần đục bỏ lớp vữa thừa rồi tiến hành tráng vữa mới để mặt hố được phẳng tối đa giúp việc chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú ý thực hiện chống thấm hố thang máy

- Phun nước đều khắp mặt hố để tạo độ ẩm cho bề mặt cần chống thấm.
- Thực hiện trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ nhà cung cấp khuyến cáo, có sự phù hợp để khả năng chống thấm đạt tối đa.
- Phun hỗn hợp chống thấm đều khắp toàn bộ bề mặt hố pit của thang máy, có yêu cầu về độ dày từ 2-3mm để đạt tiêu chuẩn cao nhất. Ngay sau đó, tiến hành phun thêm một lớp chống thấm thứ 2 sau lớp đầu tiên khoảng 4-6 tiếng đồng hồ. Cần chú ý sử dụng thêm nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm để có được chất lượng tốt nhất.
- Bước cuối cùng, thao tác cần thực hiện là tráng lớp vữa bảo vệ lên bề mặt chống thấm là công việc hoàn thành.
Chống thấm cho hố thang máy cần được chú tâm, thực hiện nghiêm túc, sử dụng phương pháp phù hợp, thực hiện đúng yêu cầu,… mới mang lại lợi ích, hiệu quả cao nhất như những gì chúng ta mong muốn. Chính những điều đó giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, bảo vệ lợi ích cũng như kinh tế của mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837