Nâng thêm tầng cho cầu thang máy

Đối với những công trình sau có sử dụng thang máy, mong muốn xây dựng thêm tầng để có thể tạo thêm không gian sống, làm việc cho chính con người thì việc giải quyết vấn đề thang máy là vô cùng quan trọng. Nâng tầng cho thang máy hoạt động cần thực hiện những gì, có những phần nào cần thay đổi cần được chú ý thực hiện nếu muốn có được công trình hoàn hảo, thiết bị tiện lợi để phục vụ được mọi tầng trong công trình.

Để làm được điều đó cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những việc cần làm khi tiến hành nâng tầng cho thang máy hoạt động phục vụ con người.
Việc tiến hành nâng tầng cho thang máy hoạt động không quá phức tạp song đòi hỏi cần được tìm hiểu và nắm bắt rõ ràng để chúng ta có được sự chủ động, hiểu mình cần làm gì, nên làm gì là tốt nhất để có quyết định lý tưởng nhất.
Chuẩn bị chi phí cho việc tháo lắp lại phòng máy
Đối với thang máy có phòng máy thì phòng máy được xây dựng và đặt ở trên cùng của công trình. Chính vì thế, trong trường hợp muốn nâng tầng thang máy hoạt động chúng ta buộc phải di chuyển phong máy lên tầng trên cùng. Việc tiến hành tháo toàn bộ những bộ phận có trong phòng máy như bệ máy, máy kéo,… lên vị trí phòng máy mới cần được thực hiện.

Nâng thêm tầng cho cầu thang máy

Để làm được điều này chúng ta phải bỏ một khoản chi phí nhất định cho việc thực hiện công việc này. Nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp thang máy sẽ giúp cho quá trình nâng tầng thang máy hoạt động được diễn ra thuận lợi, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt hơn.
Cần lắp đặt thêm ray dẫn hướng
Quãng đường hoạt động của thang máy tăng thêm thì hiển nhiên ray dẫn hướng cũng cần được lắp đặt thêm mới có thể hoạt động được. Bạn có thể thay mới toàn bộ ray dẫn hướng, cũng có thể nối thêm vào hệ thống ray cũ để tiết kiệm chi phí.
Ray dẫn hướng cabin, ray dẫn hướng đối trọng đều cần được lắp đặt để có được hiệu quả sử dụng thuận lợi sau này.
Cần thực hiện thay mới toàn bộ cáp tải và cáp governor
Đối với cáp tải chúng ta cần thay mới hoàn toàn khi muốn nâng tầng hoạt động của thang máy. Sử dụng cáp tải với chiều dài phù hợp để có thể đảm bảo cho thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng, phục vụ toàn bộ số tầng có trong công trình đó.
Đối với cáp governor chính là cáp của hệ thống thắng cơ cũng cần được thay mới hoàn toàn để đảm bảo cho thang máy được đưa ra hoạt động với độ an toàn cao nhất, đảm bảo hạn chế những sự cố không may có thể xảy ra.
Thực hiện thay mới, nối thêm cáp tín hiệu và cáp điện
Với cáp tín hiệu sử dụng cho thang máy chúng ta có thể lựa chọn phương án nối thêm để tiết kiệm chi phí. Đối với những gia đình có kinh tế, muốn có được đảm bảo vệ độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng thì việc thay mới cáp tín hiệu nên là phương án được lựa chọn.
Lắp đặt thêm hệ thống cửa tầng
Bộ phận bộ truyển động cửa tầng cần được trang bị thêm ở tầng mới được xây dựng.
Bộ phận cánh cửa thang máy cần được lắp đặt thêm ở mỗi điểm dừng thang máy. Một bộ truyền động cửa và một bộ cánh cửa bằng vật liệu đồng điệu với những tầng trước đó để có được tính thống nhất, tính thẩm mỹ cao nhất.
Với bảng gọi tầng của thang máy cần lắp đặt ở mỗi tầng một bộ để đảm bảo quá trình gọi thang, sử dụng thang máy của mỗi người được thuận lợi, dễ dàng dù ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà.

Nâng thêm tầng cho cầu thang máy

Chi phí chi trả cho việc kiểm định thang máy
Một thiết bị thang máy sau khi có những thay đổi lớn cần được kiểm định lại để đảm bảo thiết bị đó có chất lượng tốt nhất khi được đưa vào sử dụng. Khoản chi phí kiểm định thang máy lúc này do chủ đầu tư chịu trách nhiệm chi trả hoàn toàn. Vì thế việc xác định, nắm rõ trước chi phí cần bỏ ra để luôn chủ động trong việc thực hiện mọi công việc một cách tốt nhất và suôn sẻ nhất.
Để nâng tầng cho thang máy hoạt động có nhiều thay đổi, những thiết bị cần trang bị thêm. Cho dù là trang bị thêm bộ phận nào cũng cần chủ đầu tư bỏ ra khoản chi phí nhất định. Bởi thế cho nên biết được những công việc cần thực hiện, những gì phải trang bị thêm để tính toán, ước lượng tổng chi phí phát sinh cần bỏ ra sẽ giúp mỗi công trình tiến hành nâng tầng nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính điều đó giúp những sự cố hay cản trở không mong muốn có thể xảy ra.
Sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình cao tầng nào cũng trở thành một phần không thể thiếu. Việc sử dụng thang máy sẽ thực sự có được hiệu quả cao nhất khi việc đưa thiết bị vào ứng dụng với những hiểu biết và thông tin hữu ích luôn được nắm rõ. Chính từ những thông tin đó sẽ giúp chung ta có thể chủ động trong việc xử lý tình huống, đưa ra những quyết định phù hợp để thang máy có được trạng thái tốt nhất để hoạt động.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837