Ốp đá hoàn thiện mặt cửa thang máy

Việc lắp đặt thang máy vào mỗi công trình có nhiều công đoạn cần được thực hiện để có được thiết bị chất lượng, hoàn hảo và đưa vào sử dụng đạt lợi ích cao nhất. Mỗi giai đoạn cần thực hiện những công việc khác nhau. Việc nắm rõ những công việc cần làm khi lắp đặt thang máy giúp việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên chủ động và dễ dàng hơn.

Trên thực tế hiện nay việc lắp đặt thang máy chỉ hoàn thiện khi được tiếp hành ốp cửa thang. Đây được coi là công việc gần như cuối cùng cần thực hiện để thiết bị có được sự hào hảo cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ trước khi được đưa ra sử dụng. Việc ốp hoàn thiện cửa thang như thế nào, yêu cầu ra sao cần được chú ý để có được hiệu quả cao nhất như những gì người dùng mong muốn.
Ốp hoàn thiện cửa thang máy được biết tới là trách nhiệm của chủ đầu tư. Trong số nhiều hạng mục lắp đặt thì việc ốp hoàn thiện cửa thang được thực hiện sau khi phần cơ khí của thang máy được lắp đẳ xong. Với sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp việc hoàn thiện cửa thang máy sẽ đạt được chất lượng cao nhất như những gì chúng ta mong muốn. Điều này đòi hỏi cần được tìm hiểu kỹ lưỡng và chính xác nếu không muốn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của thiết bị cũng như toàn bộ công trình.

Ốp đá hoàn thiện mặt của thang máy

Hiện nay có nhiều vật liệu được sử dụng với nhiều phương án ốp hoàn thiện cửa thang khác nhau. Mỗi cách có những đặc điểm riêng, hao tốn khoản chi phí nhất định nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Một số vật liệu được sử dụng chủ yếu hiện nay như ốp đá granite, ốp đá marble, ốp gạch men, ốp gỗ, ốp kính,… cho chủ đầu tư thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình.
Sử dụng đá granite ốp hoàn thiện cửa thang máy
Giữa nhiều phương án khác nhau thì việc sử dụng đá granite được nhiều công trình lựa chọn bởi đây là vật liệu có độ bền cao, nhiều mẫu mã đề lựa chọn, dễ dàng vệ sinh, có nhiều kích thước từ lớn tới nhỏ và đồng thời cũng có nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn. Chính những những ưu điểm đó giúp đây trở thành vật liệu được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình.
Hiện nay, theo những điều tra, thống kê thì có khoảng 80% các công trình sử dụng đá granite để ốp hoàn thiện cửa thang máy. Điều đó mang lại hiệu quả sử dụng cao, giúp không gian mỗi công trình có được điểm nhấn ấn tựng hơn rất nhiều.
Sử dụng gạch men ốp hoàn thiện cửa thang
Bên cạnh đá granite thì gạch men cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc. Nhiều mẫu mã khác nhau, nhiều màu sắc, dễ vệ sinh, độ bền cao là những lợi thế mà gạch men sở hữu khi cạnh tranh với nhiều loại vật liệu khác hiện nay được đưa vào sử dụng để ốp hoàn thiện cửa thang.
Yếu điểm lớn nhất khi sử dụng gạch men là kích thước không quá lớn, điều này khiến giảm đi tính thẩm mỹ khi có nhiều đường nỗi giữa các viên gạch với nhau. Vì thế việc có sử dụng hay không cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.
Sử dụng gỗ để ốp hoàn thiện cửa thang máy
Gỗ là vật liệu được nhiều công trình lựa chọn bởi sự sang trọng, tinh tế và tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi mà vật liệu này mang lại cho con người. Đối với những công trình hướng theo phong cách cổ điển, sang trọng thì sử dụng gỗ để ốp hoàn thiện cửa thang máy là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, với yếu điểm là chi phí cao khi chọn mua về sử dụng thì việc lựa chọn gỗ cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Ốp đá hoàn thiện mặt của thang máy

Sử dụng kính ốp hoàn thiện cửa thang máy
Kính sử dụng trong xây dựng ngày càng nhiều bởi khả năng cải thiện tính thẩm mỹ ngày càng cao của dòng vật liệu này. Tinh tế, sang trọng, bắt mắt là những gì mà kính mang lại cho con người khi ứng dụng vào mỗi công trình. Và hiện nay thang máy được sử dụng kính ngày càng nhiều hơn với nhiều lựa chọn khác nhau nhằm tạo nên khác biệt cho tòa nhà.
Đối với những công trình lựa chọn kính để ốp hoàn thiện cửa thang máy cần chú ý thực hiện xây chèn và trát thật phẳng trước khi nhà cung cấp thực hiện việc đo kích thước, tiến hành lắp ghép vào khu vực cửa thang của thiết bị. Cần chú ý thực hiện có độ chính xác cao, cẩn trọng nếu không muốn những sự cố có thể xảy ra gây ảnh hưởng không mong muốn tới chất lượng của quá trình hoàn thiện cửa thang máy.
Có nhiều vật liệu có thể đưa ra sử dụng để ốp hoàn thiện cửa thang ở mỗi công trình. Việc lựa chọn loại vật liệu nào, sử dụng ra sao cần cân nhắc trên nhiều phương diện, nhiều yếu tố để có được hiệu quả sử dụng cao nhất, đảm bảo cả về lợi ích kinh tế.
Trước khi kiểm định và đưa thang máy vào sử dụng thì ốp hoàn thiện cửa thang máy là một công đoạn không thể thiếu. Thực hiện mọi việc chuẩn xác, tính toán hợp lý để có được hiệu quả cao nhất như những gì mà mình mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837