Tìm hiểu về phương án nâng tầng cho thang máy

Đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi công trình trở thành nhu cầu thiết yếu và phổ biến của con người. Mỗi công trình lại có những nhu cầu, mong muốn sử dụng thang máy theo cách khác nhau, đặc biệt là thang máy ở những ngôi nhà riêng lại càng cần có những lưu ý, có nhiều yêu cầu đa dạng và phong phú hơn. Sự khác biệt và đa dạng này chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi điều kiện sử dụng thang máy thực tế của từng công trình.

Hiện nay, giải pháp nâng tầng thang máy ngày càng được quan tâm, chú ý. Tìm hiểu, nắm rõ về giải pháp này là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn biết được nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thận lợi nhất.
Thực tế hiện nay việc một ngôi nhà với số tầng nhất định, đã lắp đặt thang máy song vì một yếu tố, nguyên nhân nào đó khiến họ thực hiện việc xây dựng thêm một hoặc nhiều tầng là đều hết sức bình thường. Lúc này, vấn đề cần được quan tâm là làm sao để có giải pháp hợp lý giúp thang máy được trang bị, hoạt động cả ở những tầng mới xây dựng thêm. Có giải pháp hữu ích, nắm rõ mọi thông tin liên quan, có thông tin về chi phí thực hiện sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong mọi tình huống.

Tìm hiểu về phương án nâng tầng cho thang máy

Việc tiến hành nâng tầng cho thang máy không quá phức tạp song lại có những yêu cầu riêng, cụ thể cần phải thực hiện. Nếu mang ra so sánh với chi phí phát sinh ở những công trình có những thay đổi khi thang máy tải khách chưa được lắp đặt sẽ cao hơn đôi chút. Song khi quyết định thay đổi nghĩa là chủ đầu tư cần xác định phải bỏ ra khoản chi phí cho những thay đổi đó. Cụ thể, với phương án nâng tầng cho thang máy hoạt động sẽ khiến chủ đầu tư hao tốn một số chi phí như:
Chi phí dành cho việc tháo, lắp phòng máy
Đối với những thiết bị thang máy có phòng máy thì đây là khoản chi phí bắt buộc khi có nhu cầu nâng tầng cho quá trình hoạt động của thang máy. Việc tháo toàn bộ những bộ phận có trong phòng máy, tiền hay vận chuyển lên phòng máy mới là công đoạn cần thực hiện nếu muốn thiết bị được đưa vào sử dụng như những gì mà chủ đầu tư mong muốn.
Chi phí dành cho việc lắp thêm ray dẫn hướng
Tăng thêm số tầng phục vụ đồng nghĩa với việc tăng hành trình hoạt động của thiết bị thang máy. Bởi thế cho nên việc tiến hành lắp đặt thêm ray dẫn hướng là điều không thể bỏ qua để thang máy có thể hoạt động ở mọi tầng có trong một công trình. Chúng ta chỉ cần lắp đặt thêm ray vào bộ phận ray dẫn hướng cũ chứ không cần tiến hành thay mới toàn bộ sẽ hao tốn nhiều chi phí của chủ đầu tư.
Chi phí cho việc thay thế cáp tải, cáp governor
Hành trình hoạt động dài hơn đồng nghĩa với việc yêu cấp chiều dài của cáp tải, cáp governor cũng tăng lên. Không giống như ray dẫn hướng có thể lắp thêm vào thêm ở thiết bị cũ. Đối với cáp yêu cầu cần phải thay mới hoàn toàn mới giúp thang máy được đưa vào sử dụng như những gì chúng ta mong muốn.
Đối với cáp tải yêu cầu cần lắp đặt đúng với số lượng tầng phục vụ ở mỗi công trình bởi thế cho nên khi tăng thêm số tầng phục vụ bắt buộc chúng ta phải tiến hành thay mới chứ không thể nối thêm. Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu nếu muốn thang máy được đưa vào sử dụng với hiệu quả cao nhất.
Cáp governor của hệ thống thắng cơ cũng như cáp tải cần được thay thế hoàn toàn mới có thể hoạt động chất lượng, bình thường phục vụ con người.
Chi phí dành cho cáp tín hiệu và cáp điện
Đối với bộ phận này có thể lựa chọn phương án thay mới hoặc nối thêm để quá trình đưa thang máy vào hoạt động diễn ra thuận lợi, suôn sẻ đúng với số lượng tầng cần phục vụ của công trình đó. Đối với cáp tín hiệu có thể lựa chọn cách nối thêm để tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn thay vì thay thế mới hoàn toàn. Đối với cáp điện được nối từ phòng máy xuống tới các tầng cũng cần nối thêm hoặc thay mới để đảm bảo có thể phục vụ cả ở những tầng mới xây dựng thêm.
Chi phí dành cho hệ thống cửa tầng
Thêm tầng đồng nghĩa với việc cần tiến hành lắp đặt, trang bị thêm cửa tầng ở những tầng mới xây dựng thêm đó. Một khoản chi phí nhất định cho việc lắp đặt thêm cửa tầng nếu muốn thiết bị có thể hoạt động ở toàn bộ công trình.

Tìm hiểu về phương án nâng tầng cho thang máy

Chi phí cho lắp đặt bảng gọi tầng thang máy
Ở mỗi tầng trong một công trình cần lắp đặt bảng gọi tầng nếu muốn cho thiết bị có thể được hoạt động theo đúng nhu cầu của con người.
Chi phí cho quá trình kiểm định thang máy
Một thiết bị thang máy khi có bất kỳ thay đổi nào cũng cần tiến hành kiểm định lại nhằm đảm bảo thiết bị đó có được chất lượng tốt nhất khi mang ra sử dụng. Bởi thế cho nên, việc tìm hiểu, đưa ra được thông tin chính xác để quá trình kiểm định diễn ra suôn sẻ là điều cần được quan tâm.
Có nhiều chi phí cần chi trả khi thêm tầng cho quá trình hoạt động của thang máy. Đối với những chi phí đó sau khi tính toán sẽ hao tốn chi phí khoảng 25-40 triệu đồng/ tầng. Sự chênh lệch về chi phí phục thuộc vào việc thiết bị đó có những đặc điểm như thế nào, điều kiện sử dụng ra sao.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837