Chú ý về các thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Sử dụng một thiết bị thang máy có nhiều vấn đề cần được quan tâm nếu muốn đạt được thành quả cao khi sử dụng thang máy. Song bình thường không phải ai cũng có ý thức và thời gian để tìm hiểu những thông tin đó. Thế nhưng, với sự quan trọng, cần thiết của kiến thức liên quan tới thang máy thì bất kỳ người dùng nào cũng cần hiểu rõ, đưa ra được những quyết định phù hợp để bảo vệ chính bản thân mình.

Đối với thang máy nói chung, hay thang máy gia đình nói riêng thì việc tìm hiểu, biết về những thông số kỹ thuật sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, những kiến thức bổ ích để việc sử dụng thang máy được chủ động và chính xác hơn. Đây cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy lên rất nhiều.
Nghiên cứu về thiết bị của thang máy gia đình
Một chiếc thang máy hoàn thiện được đưa vào sử dụng là tổng hòa của nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có chức năng riêng đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và chính xác nhất. Tìm hiểu về những bộ phận đó giúp người dùng có được cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về thang máy gia đình.
- Bộ phận máy kéo được sử dụng với hai dòng cơ bản là máy kéo có hộp số và máy kéo không hộp số. Máy kéo được đưa vào sử dụng cho thiết bị thang máy gia đình hiện nay có thể là dòng sử dụng điện 1 pha, có thể là sử dụng điện 3 pha.

Chú ý về các thông số kỹ thuật thang máy gia đình

- Bộ phận điều khiển tín hiệu chính là trung tâm điều khiển chính, đảm bảo cho thang máy tải khách có thể hoạt động theo đúng nhu cầu sử dụng của con người. Có hai loại điều khiển tín hiệu chính được áp dụng cho thang máy hiện nay là PLC và bo vi xử lý. Mỗi loại phù hợp với những công trình nhất định nên tìm hiểu cụ thể sẽ giúp việc chọn mua được dễ dàng, thuận lợi hơn.
- Bộ phận điều khiển động lực đảm bỏ cho quá trình điều khiển tốc độ của thiết bị thang máy. Nhờ có bộ phận này mà một chiếc thang máy gia đình mới có thể hoạt động êm ái, có tốc độ phù hợp trong từng giai đoạn và mang lại sự an tâm, an toàn cao cho người dùng.
Ngoài ra, những bộ phận quan trọng, cần thiết với thang máy còn rất nhiều. Đó có thể là bộ tuyền động cửa cabin, cảm biến an toàn cửa thang, thiết bị cứu hộ tự động, ray dẫn hướng, cáp tải,… với nhiệm vụ riêng làm nên hiệu quả sử dụng cao cho mỗi ngôi nhà.
Nghiên cứu về kích thước của thang máy gia đình
Những kích thước được thể hiện trong đặc tính kỹ thuật của thang máy gia đình thường sẽ là kích thước thông thủy của thiết bị. Chính nhờ những thông số này mà việc tiến hành xây dựng trước khi lắp đặt diễn ra chính xác và hiệu quả nhất.
Tùy thuộc vào thiết bị thang máy mà kích thước của thiết bị cũng có những khác biệt. Tìm hiểu cụ thể về thông số kích thước thang máy một cách chi tiết giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thành công nhất.
- Kích thước của giếng thang máy.
- Kích thước, thông số về chiều sâu hố pit được tính từ mặt sàn của tầng dưới cùng tới mặt hoàn thiện của hố pit mỗi thiết bị thang máy.
- Chiều cao OH của thang máy là độ cao tính từ mặt sàn tầng trên cùng cho tới mặt sàn phòng máy.
- Chiều cao của phòng máy.
- Kích thước cụ thể của cabin thang máy.
- Kích thước của cửa cabin thang máy.

Chú ý về các thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Nghiên cứu về thiết kế nội ngoại thất cho thang máy gia đình
Việc chú ý nghiên cứu về thiết kế nội, ngoại thất của thang máy đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cho thiết bị. Chính những yếu tố đó giúp cho thang máy sử dụng ở mỗi công trình có sự tổng hòa với tổng thể làm nên một không gian sống lý tưởng hơn. Tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ, điều kiện kinh tế của từng gia đình mà việc thiết kế nội, ngoại thất cũng có những khác biệt. Cần chú ý các yếu tố ảnh hưởng tới nội, ngoại thất để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.
-Vật liệu sử dụng làm vách cabin, vách cửa thang máy có thể là inox sọc nhuyễn, inox gương, inox hoa văn, thép phủ sơn,… tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng.
- Trang bị bảng điều khiển ở bên trong và bên ngoài cabin thang máy tải khách nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy được thuận lợi nhất.
- Trang bị tay vịn bên trong cabin thang máy.
- Lựa chọn vật liệu và hoa văn cho sàn thang máy.
- Lựa chọn phương án trang trí trần thang máy.
Nghiên cứu vè các tính năng an toàn của thang máy gia đình
Bất kỳ thiết bị thang máy nào thì yếu tố an toàn cũng cần được chú ý. Việc sở hữu chất lượng tốt, với nhiều bộ phận có khả năng mang lại độ an toàn cao giúp thang máy được đánh giá cao hơn, an tâm hơn khi chọn lựa về sử dụng. Cụ thể là:
- Trang bị bộ khống chế vượt tốc để đảm bảo thang máy an toàn cao ngay cả khi sự cố rơi tự do xảy ra.
- Hệ thống chống kẹt cửa cho thang máy gia đình.
- Trang bị hệ thống liên lạc nội bộ để sử dụng trong tình huống cần thiết.
- Trang bị hệ thống cứu hộ tự động sử dụng khi mất điện đột ngột.
- Bộ phận khóa tự động cửa cabin và cửa tầng thang máy.
Ngoài ra còn có nhiều bộ phận khác được trang bị đầy đủ tất cả tổng hòa lại mang lại thiết bị thang máy tải khách có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của từng công trình. Chính những thông tin đó giúp việc đưa thang máy vào sử dụng được chủ động và dễ dàng hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837